Kích thước card visit như thế nào là hợp lý?

kích thước card visit

Kích thước card visit như thế nào là hợp lý?

Kích thước card visit tiêu chuẩn hiện nay là 3.5 x 2 inch. Nhưng bạn không cần phải quá cứng nhắc khi nghĩ đó là kích thước không thể thay đổi để phù hợp cho nhu cầu của mình. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn các kích thước card visit phổ biến để bạn có thể tìm ra cho mình một kích thước phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Trước đây, các doanh nghiệp không có cơ hội lựa chọn kích cỡ để thể hiện nội dung trên card visit vì kích thước tiêu chuẩn chỉ có kích thước 3,5 x 2 inch. Ngày nay, nhờ vào khả năng in ấn tiên tiến và dễ tiếp cận hơn, doanh nghiệp, cá nhân có thể tự do sở hữu cho mình bộ card visit với kích cỡ bất kỳ tùy theo mong muốn của họ.

Nếu bạn đang chuẩn bị tiến hành thiết kế card visit, đầu tiên bạn sẽ cần phải lựa chọn kích thước card visit phù hợp. Hình dưới đây sẽ chỉ cho bạn thấy một số kích thước chuẩn name card visit phổ biến nhất:

Để xem liệu rằng kích thước như thế nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. Mình chia nhỏ các kích thước phổ biến và những loại hình doanh nghiệp muốn sử dụng chúng.

3.5 x 2 inch

Chỉ vì bạn có thể sáng tạo card visit với bất kỳ kích thước nào không có nghĩa là bạn phải làm như vậy hay bạn nên làm vậy. Nếu bạn đang làm việc cho một công ty cung cấp dịch vụ “giải pháp bộ nhận diện thương hiệu” chuyên nghiệp hoặc nhắm mục tiêu đến các khách hàng truyền thống, tiêu chuẩn kích thước card visit phù hợp nhất sẽ là 3.5 x2 inch. Thêm một điều tuyệt vời nữa chính là: bởi đây là kích thước tiêu chuẩn nên nó sẽ cực kỳ vừa vặn với bất kỳ các hộp đựng card visit nào.

2 x 2 inch

Card visit hình vuông đang ngày càng trở nên phổ biến dành cho các loại card visit mang tính sáng tạo. Nếu bạn muốn người khác nghĩ rằng mình có tư duy khác biệt, hãy thử sử dụng kích thước card visit như thế này xem sao. Tuy nhiên, đừng chỉ dừng lại ở việc tưởng tượng về hình dạng, hãy đảm bảo rằng logo và typography có thể thể hiện sự ấn tượng trên hình vuông.

3.5 x 4 inch

Bạn có quá nhiều thông tin giá giá trị muốn chia sẻ với khách hàng tiềm năng không? Hãy cân nhắc việc sử dụng card visit có kích thước 3.5 x 4 inch có thể gập xuống thành 3.5 x 2 inch. Với rất nhiều không gian thừa đó, bạn có thể thực hiện vô vàn sự sáng tạo lên trên card visit này rồi đấy.

2.17 x 3.55 inch

Đây là một sự thay đổi lớn về kích cỡ card visit khá phổ biến ở Mỹ, tuy nhiên thực tế đây là kích cỡ theo thông lệ do châu Âu ban hành. Nếu bạn kinh doanh sản phẩm dịch vụ ở cả Mỹ lẫn châu Âu, hãy cân nhắc sử dụng cả hai loại kích thươc card visit là 3.5 x 2 và 2.17 x 3.55 inch. Nếu bạn lựa chọn hình thức kích thước lớn hơn, hãy thể hiện nội dung trên card theo chiều dọc thay vì chiều ngang. Các góc cạnh của card visit được bo tròn lại giúp tạo ra điểm nhấn đẹp.

Ngày nay, chủ doanh nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn khi thiết kế card visit hiệu quả. Bạn không chỉ tự do lựa chọn về kích thước, mà còn lựa chọn thiết kế riêng cho mình nữa. Vậy nên với những kích thước card visit ở trên mình đã chia sẻ hy vọng các bạn có thể biết được lựa chọn kích thước card như thế nào là phù hợp cho mình nhất.

5/5 (2 Reviews)

Share this post

Nhận tư vấn giải pháp thiết kế thi công trang trí quảng cáo nội ngoại thất

Nâng tầm đẳng cấp cho doanh nghiệp của bạn

Cạnh tranh vượt mặt đối thủ của bạn ngay hôm nay