4 Mẹo thiết kế biển hiệu đẹp

mẹo thiết kế biển hiệu đẹp

4 Mẹo thiết kế biển hiệu đẹp

Đối với bất kỳ cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê hay đơn vị kinh doanh nào khác, biển hiệu quảng cáo chính là điểm kết nối đầu tiên giữa bạn và khách hàng tiềm năng khi họ đi ngang qua cửa hàng của mình – khi đó chiếc biển hiệu được đặt ở đẳng trước cần là chìa khóa để truyền đạt những gì bạn làm và dẫn dắt họ đi vào bên trong.

Vậy, điều gì tạo nên sự khác biệt giữa một chiếc biển hiệu đẹp và xấu? Mình sẽ xem xét và phân tích qua 4 mẹo dưới đây để giúp bạn hiểu và có được một chiếc biển hiệu đẹp hoàn hảo cho việc kinh doanh của mình.

#1 Khiến bảng hiệu trở nên dễ đọc hơn

Là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đến khi muốn thiết kế biển hiệu đẹp, và yếu tố được ưu tiên hàng đầu cho bang hieu tòa nhà chính là khả năng dễ đọc (đặc biệt khi đứng ở khoảng cách xa). Phụ thuộc vào vị trí, điều này có thể cực kỳ quan trọng – nếu như doanh nghiệp của bạn nằm ngay bên cạnh đường cao tốc hoặc con đường có lượng người qua lại thường xuyên. Thì ý tưởng chính ở đây là: chiếc biển hiệu đó cần phải được đọc và hiểu cực kỳ nhanh bởi những chiếc xe chạy ngang qua chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi.

Nghĩa là mọi yếu tố xung quanh biển quảng cáo sẽ cần phải được đánh giá và thẩm định kỹ lưỡng. Logo trên bảng hiệu của bạn có quá nhỏ và nhiều chi tiết dư thừa không? Bạn cần phải xem xét và làm lại bản thiết kế sao cho phù hợp hơn với bối cảnh.

Chiến thuật ở đây để đảm bảo tính dễ đọc của biển quảng cáo của bạn thì bạn sẽ cần phải đánh giá phân tích qua những yếu tố sau đây:

  • Lựa chọn về font chữ, kiểu chữ, trang trí quá mức và font chữ khó đọc từ xa.
  • Màu sắc và độ tương phản – ví dụ như văn bản trên nền bảng hiệu màu trắng, có thể dẫn đến việc không thể đọc được gì trên bảng hiệu vào những ngày trời nắng chói chang. Hãy kết hợp nền tối với chữ màu sáng (hoặc ngược lại) để đảm bảo tất cả các thành phần trên biển hiệu đều nổi bật.
  • Không lạm dụng chữ in hoa – có rất nhiều nhà thiết kế có kinh nghiệm nghĩ rằng việc sử dụng văn bản quan trọng bằng chữ in hoa theo một cách nào đó sẽ làm cho nó trở nên nổi bật và mạnh mẽ hơn. Nhưng đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc phối trộn giữa chữ in hoa và in thường giúp gia tăng khả năng đọc tốt hơn. Vì độ cao thấp của các ký tự được thêm vô khác nhau sẽ tạo ra nhiều điểm khác biệt giúp mắt chúng ta đọc hiểu dễ hơn. Hay nói một cách khác, nếu doanh nghiệp của bạn Công ty 3M, thì đừng nên sử dụng kiểu chữ in hoa là CÔNG TY 3M trên bảng hiệu.
  • Khoảng cách – có quá ít khoảng trắng giữa thành phần bị chèn ép vào nhau sẽ gây ra sự khó chịu và khó khăn cho người đọc, đặc biệt khi họ có rất ít thời gian để lướt xem quảng cáo của bạn. Hãy đảm bảo rằng mỗi thành phần trong thiết kế (như logo, chữ, hình ảnh,…) có một khoảng cách hợp lý để cho người đọc dễ dàng hiểu được nội dung trên biển hiệu quảng cáo đang muốn nói gì.

#2 Làm rõ ràng những gì bạn thực hiện

Các thương hiệu nổi tiếng ngày nay đã trở nên nổi tiếng và gắn liền với một số sản phẩm nổi bật cụ thể nào đó trong lĩnh vực của họ. Điều này giúp cho quảng cáo của họ không cần phải để lại quá nhiều thông điệp trên bảng quảng cáo nữa.

Tuy nhiên, khi mà khách hàng từ một nơi nào đó xa lạ không hề biết đến thương hiệu này, họ sẽ khó có thể tưởng tượng được chiếc biển quảng cáo này đang quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ gì? Nhưng hầu hết những người mua hàng khác đều biết thương hiệu này cung cấp sản phẩm gì rồi. Ví dụ, khi một vị khách nào đó đang đói bụng và họ thấy biển quảng cáo McDonals mặc dù trên chiếc biển hiệu này không hề có tên hay sản phẩm gì cả, nhưng họ vẫn biết rằng thương hiệu này cung cấp sản phẩm gì rồi và họ ghé vào cửa hàng đó ăn thôi. Vậy nên hãy phân tích lượng khách hàng mà bạn nhắm tới để sử dụng nội dung hiệu quả trên bảng quảng cáo.

Xem thêm: 2 yếu tố bạn nên cân nhắc khi thiết kế nội dung bảng hiệu quảng cáo

#3 Thể hiện phong cách của bạn

Màu sắc, font chữ và hình ảnh của chiếc biển quảng cáo có thể góp phần vào việc truyền đạt những gì doanh nghiệp của bạn đang triển khai và loại hình dịch vụ mà khách hàng mong đợi. Nói một cách đơn giản, điều quan trọng nhất là bạn cần phải lựa chọn phong cách tiếp tận khách hàng phù hợp và liên quan.

Tuy nhiên, ngoài việc tránh sử dụng phong cách thiết kế biển hiệu không phù hợp về kiểu dáng chói lóa, cũng có nhiều khía cạnh khác cũng có thể ảnh hưởng đến một thiết kế biển hiệu tốt. Chẳng hạn như font chữ với kiểu dáng và kích cỡ phù hợp, có thể góp phần tạo ra không khí đáng tin cậy và trang trọng dành cho khách hàng – và kiểu chữ lỏng lẻo, mỏng manh sẽ phù hợp hơn khi sử dụng trong quán rượu với không khí thoải mái, giải trí.

Bảng hiệu của bạn cho phép khách hàng cảm nhận một cách chắc chắn gì đó về doanh nghiệp của bạn cho dù bạn có sở hữu hoặc không – vậy nên bạn cũng có thể sẽ phải cân nhắc sử dụng logo và kiểu chữ sao cho phù hợp, ý nghĩa của chúng dành cho doanh nghiệp của mình là như thế nào.

#4 Ví trí đặt bảng hiệu

Bảng hiệu quảng cáo ngoài trời chắc chắn không bao giờ được đặt ở trên trời rồi, và bạn luôn phải ghi nhớ trong đầu bối cảnh nơi mà biển hiệu quảng cáo của bạn sẽ được đặt. Dĩ nhiên, bạn sẽ muốn một thứ gì đó khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của mình rồi đúng không? Ví dụ như khi bạn mở một quán cà phê với màu nền chủ đạo là tráng và xanh nằm ngay trên đường bên cạnh Starbuck, giống như kiểu bạn đang muốn hưởng sái từ thương hiệu khác rồi nhỉ? 😀 😀

Và đây cũng là điều cực kỳ quan trọng, bạn phải xem xét ngay lập tức bên cạnh nhà hàng xóm của mình có gì. Nếu bạn và cửa hàng bên cạnh nhà bạn đều có chiếc biển quảng cáo màu xanh với màu chữ là trắng, cơ sở kinh doanh của bạn sẽ dễ bị hòa trộn với cửa hàng nhà hàng xóm hơn là tạo ra sự nổi bật. Hãy tạo ra một bản sắc dành riêng cho thương hiệu của mình, khác biệt so với hàng xóm và những đối thủ khác, là điều cực kỳ quan trọng để hấp dẫn, thu hút sự tò mò từ khách hàng tiềm năng khi đi qua cơ sở kinh doanh của bạn.

Khi xem xét vị trí đặt bảng hiệu sao cho phù hợp, bạn cũng có thể bổ sung cho biển hiệu của mình một số tính năng khác như: đèn chiếu sáng, chữ nổi quảng cáo inox trên biển hiệu góp phần tạo điểm nhấn để thu hút khách hàng tiềm năng. Và bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm nhiều tính năng khác nữa bằng cách liên hệ cho công ty trang trí quảng cáo để họ tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết cho bạn.

Xem thêm: Các yếu tố cần phải cân nhắc khi thiết kế nội dung quảng cáo

5/5 (1 Review)

Share this post

Nhận tư vấn giải pháp thiết kế thi công trang trí quảng cáo nội ngoại thất

Nâng tầm đẳng cấp cho doanh nghiệp của bạn

Cạnh tranh vượt mặt đối thủ của bạn ngay hôm nay