Các tiêu chí để thiết kế gian hàng hội chợ thu hút người xem

Một trong những cách để thúc đẩy hoạt động kinh doanh chính là bày bán sản phẩm trong các gian hàng hội chợ. Vậy làm sao để có thể thiết kế gian hàng hội chợ thu hút mọi người? Đừng bỏ qua bài viết này vì 3M sẽ giải đáp thắc mắc của bạn..

Có mấy loại gian hàng hội chợ

Tùy theo mỗi tiêu chí phân loại mà có các gian hàng hội chợ khác nhau. Bài viết này 3M sẽ phân chia theo cách cơ bản nhất. Có 2 loại gian hàng hội chợ.

Gian hàng hội chợ tiêu chuẩn

Gian hàng hội chợ tiêu chuẩn là loại gian hàng được đội ngũ thi công của ban tổ chức chương trình hội chợ mà bạn tham gia dựng sẵn. Đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ để tiết kiệm nguồn ngân sách cho công ty.

gian hàng tiêu chuẩn
Mô tả: Các gian hàng này thường tuân theo các quy định về kích thước và diện tích nhất định nên cách thiết kế có phần đơn giản.

Gian hàng hội chợ tiêu chuẩn chỉ bao gồm khung sườn gian hàng, vách ngăn, thảm trải sàn, bàn thông tin, đèn chiếu sáng, ghé, bóng đèn, ổ cắm điện, thùng đựng rác. Vì vậy nên không có sự thu hút khách hàng. 

Các doanh nghiệp khi lần đầu tham gia hội chợ nên lựa chọn gian hàng này để bày. Giống như đa số các doanh nghiệp từ nước ngoài đến tham gia hội chợ đều lựa chọn thiết kế gian hàng hội chợ tiêu chuẩn. 

Gian hàng hội chợ tiêu chuẩn còn được chia thành 2 loại gian hàng:

 • Gian hàng hội chợ tiêu chuẩn trong nhà: Như tên gọi của nó, đây là loại gian hàng được trưng bày bên trong nhà và những khu vực có mái che. Do đó các gian hàng này sẽ có 3 vách ngăn để che 3 hướng của gian hàng.
 • Gian hàng hội chợ tiêu chuẩn ngoài trời: Gian hàng này thường có sự thay đổi linh hoạt theo quy mô của chương trình hội chợ mà bạn tham gia. Ban tổ chức sẽ quy định hình thức lợp mái che khác nhau.

Gian hàng tự thiết kế

Đây là loại gian hàng mà ban tổ chức cho phép các doanh nghiệp có thể tự thi công và thiết kế gian hàng của mình thuê. Các gian hàng tự thiết kế đều có tính độc đáo và có mức độ nhận diện thương hiệu tốt hơn, sáng tạo hơn.

Khi thiết kế gian hàng hội chợ này, doanh nghiệp sẽ thể hiện được cá tính của thương hiệu, từ đó thu hút nhiều khách hàng đến tham quan. Nhưng vẫn phải phù hợp với không gian chung của hội chợ.

gian hàng triển lãm
Mô tả: Khi thiết kế gian hàng hội chợ, doanh nghiệp sẽ thể hiện được cá tính riêng của thương hiệu

Chất lượng vẫn được đề cao

Với những gian hàng hội chợ tự thiết kế, doanh nghiệp cần một gian hàng đẹp, tinh tế và làm thỏa mãn ánh mắt của khách tham quan. Bên cạnh đó cũng cần đáp ứng các quy định chung của ban tổ chức. 

Vì vậy, công đoạn thiết kế gian hàng hội chợ và thi công rất quan trọng. Trong đó, mặc dù yếu tố thẩm mỹ được đánh giá cao nhưng chất lượng vẫn không thể bỏ qua. 

Doanh nghiệp cần phải tiến hành nghiệm thu và kiểm tra chất lượng công trình về các yếu tố trang trí, âm thanh, ánh sáng và đảm bảo mức độ an toàn theo những tiêu chuẩn đã đặt ra trước khi đưa vào sử dụng. 

Những yêu cầu quan trọng

Một số yêu cầu của ban tổ chức mà bạn nên quan tâm khi tham gia các hội chợ triển lãm gian hàng tự dựng:

 • Các đơn vị kinh doanh khi tham gia triển lãm phải gửi hồ sơ thiết kế gian hàng hội chợ tới ban tổ chức ít nhất 40 ngày trước ngày khai mạc hội chợ.
 • Hồ sơ thiết kế gửi về yêu cầu đầy đủ như sau: Bản vẽ tổng thể gian hàng, bản vẽ kỹ thuật mặt đứng, mặt cắt của gian hàng, bản vẽ sơ đồ điện và ánh sáng sử dụng (trong đó cần ghi rõ ràng và đầy đủ số lượng của từng loại đèn và công suất sử dụng,…).
 • Nếu doanh nghiệp đăng ký thiết kế gian hàng có trên 2 tầng thì phải cung cấp thêm giấy chứng nhận đảm an toàn do Sở xây dựng cấp. Trong khi thi xong, khi xuất hiện bất cứ sai sót nào dù nhỏ nhất cũng cần phải sửa chữa.
 • Các gian hàng tự dựng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống cháy nổ và phải đảm bảo thiết kế không gian thông thoáng. Giúp khách hàng đến với triển lãm không bị cản trở lối đi chung và không gian hội chợ đẹp mắt hơn.
 • Cam kết tháo dỡ, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ sau khi hội chợ kết thúc.
gian hàng triển lãm đẹp
Mô tả: Khi thiết kế gian hàng hội chợ này, doanh nghiệp thường đề cao yếu tố thương hiệu và mặt thẩm mỹ.

Các lưu ý khi thiết kế gian hàng hội chợ

Mặc dù hội chợ chỉ diễn ra trong vài ngày nhưng khi bạn đã tham gia để thu hút khách hàng. Vậy thì mỗi gian hàng chính là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp tại hội chợ triển lãm và là ấn tượng đầu trong mắt khách hàng. 

Do đó, khi thiết kế và thi công, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

Về tính thẩm mỹ

Với Công Ty 3M, dù thiết kế gian hàng hội chợ tiêu chuẩn hay tự thiết kế thì doanh nghiệp cũng phải đề cao yếu tố ấn tượng, bắt mắt và độc đáo. Có như vậy thì gian hàng mới gây ấn tượng và nhận sự chú ý của khách hàng.

Ngay từ việc lên ý tưởng thiết kế ra sao cho đến bước thi công lắp đặt thành phẩm, chúng tôi luôn đặt mình vào tâm thế của khách tham quan mua sắm tại hội chợ để đem đến một gian hàng hoàn hảo nhất cho bạn. 

Về mặt nhận diện thương hiệu

Gian hàng hội chợ cần gắn bó với hình ảnh nhận diện của công ty. Trong đó bao gồm màu sắc và cá tính của doanh nghiệp. Để sau khi kết thúc hội chợ, khách sẽ dễ nhận diện và nhớ đến thương hiệu của bạn nếu cần đến.

Một số chi tiết mà bạn luôn phải chú ý khi thiết kế gian hàng hội chợ như màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp, logo nổi bật mà nhiều người biết nhất, biển bảng giới thiệu ngắn về doanh nghiệp,…

Khi bạn tham gia các chương trình hội chợ, mỗi hội chợ triển lãm đều có một chủ đề nhất định và những quy định riêng. Doanh nghiệp phải có sự chọn lọc kỹ càng sao cho đáp ứng  yêu cầu của ban tổ chức cũng như hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu đến tham quan triển lãm.

Về mặt công năng gian hàng

Một điều quan trọng đối với bất kỳ gian hàng hội chợ triển lãm nào đó là phải phát huy tối đa công năng. Và làm nổi bật nhất sản phẩm trưng bày cũng như đem doanh nghiệp mình đến gần với tầm nhìn của khách hơn.

Tóm lại, công năng quan trọng khi thiết kế gian hàng hội chợ cần đạt được hiệu quả cao là việc quảng bá thương hiệu của công ty. Để làm được điều đó, sản phẩm trưng bày cần phù hợp với diện tích của gian hàng. 

thiết kế gian hàng hội chợ
Mô tả: Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ và công năng của gian hàng hội chợ, thu hút khách hàng là vị trí. 

Chính vì thế, khi có ý định tham gia hội chợ triển lãm, hãy đăng ký gian hàng trước kì triển lãm ít nhất 2 đến 3 tháng. Như vậy có thể chọn được vị trí đẹp, vị trí trung tâm để thu hút khách tham quan ghé thăm gian hàng.

Yếu tố ánh sáng quan trọng như thế nào khi thiết kế gian hàng hội chợ?

Ánh sáng là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng để quyết định sự hoàn thiện của bản vẽ thiết kế gian hàng hội chợ.  Vì mỗi thời điểm khác nhau trong ngày, ánh sáng sẽ có tác động khác nhau để thu hút. 

Nhưng có nhiều đơn vị lại không để tâm và làm qua loa. Cụ thể, ánh sáng đóng vai trò:

 • Ánh sáng có thể tác động gián tiếp đến hành vi mua hàng của khách tham quan và thiết lập tâm trạng, bầu không khí trong gian hàng triển lãm của bạn. 
 • Đôi khi, sự khác biệt giữa bản vẽ thiết kế và thực tế chính là ở yếu tố ánh sáng. Vì vậy, sử dụng ánh sáng một cách hợp lý là cách hiệu quả để hiện thực hóa một cách hoàn chỉnh bản thiết kế. 
 • Ngoài ra, bố trí ánh sáng hợp lý còn là cách tốt nhất để khắc phục những khuyết điểm của gian hàng một cách nhanh chóng. 

Vì vậy, hãy ứng dụng tối đa yếu tố ánh sáng vào trong thiết kế để đem đến những trải nghiệm mới cho khách khi bước vào gian hàng của mình mà không cần phung phí nhiều vốn đầu tư.

thi công gian hàng hội chợ

Công ty 3M – Sự lựa chọn tốt nhất của bạn

Ngay từ khi thành lập, chúng tôi đã tự đề ra sứ mệnh của mình là nâng tầm đẳng cấp thương hiệu bằng trang trí quảng cáo. Vì vậy, bằng tất cả sự tận tâm của mình, chúng tôi luôn cố gắng thiết kế các gian hàng đẹp và nổi bật.

Với đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành quảng cáo và thiết kế, chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên thiết kế – thi công quảng cáo chuyên nghiệp. Sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng từ các sản phẩm hoàn hảo.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những xu hướng mới nhất, phù hợp với ngân sách và cá tính của doanh nghiệp nhất. Với 3M, mỗi bản vẽ thiết kế đem đến chính là yếu tố quyết định sự tồn tại của chúng tôi.

Quy trình thiết kế gian hàng hội chợ tại 3M

Đến với 3M, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ chuyên nghiệp với quy trình rõ ràng như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và mong muốn từ doanh nghiệp
 • Bước 2: Tìm kiếm thông tin, kiểm tra và khảo sát công trình thực tế
 • Bước 3: Lên bản vẽ thiết kế 2D và 3D và gửi đến cho để nhận phản hồi
 • Bước 4: Tiếp nhận phản hồi và chỉnh sửa (nếu có)
 • Bước 5: Bàn giao bản thiết kế đầy đủ. 

Trong trường hợp bạn muốn 3M là đơn vị thi công cho gian hàng hội chợ của mình thì chúng tôi sẽ thực hiện các bước tiếp theo.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các lưu ý khi thiết kế gian hàng hội chợ sao cho thu hút khách hàng tham quan. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với 3M qua hotline 0909 438 537 để được tư vấn. 

5/5 (2 Reviews)
Nhận tư vấn giải pháp thiết kế thi công trang trí quảng cáo nội ngoại thất

Nâng tầm đẳng cấp cho doanh nghiệp của bạn

Cạnh tranh vượt mặt đối thủ của bạn ngay hôm nay