4 Loại bảng hiệu mà cửa hàng không thể bỏ qua

bảng hiệu quảng cáo

4 Loại bảng hiệu mà cửa hàng không thể bỏ qua

Nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh bán lẻ thành công, có thể thu hách khách hàng và điều hướng các hoạt động bán hàng hiệu quả, khi đó bạn cần phải quan tâm và bắt đầu với “biển hiệu quảng cáo“.

Bảng hiệu quảng cáo chất lượng là một cách dễ dàng và hiệu quả để “điều hướng lưu lượng khách hàng” và giao tiếp với khách hàng của bạn – khi bạn muốn thiết kế triển khai hoạt động kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, nếu thực hiện không chính xác một số bước, bảng hiệu quảng cáo của bạn có thể gây ra sự kích thích thái quá và thậm chí cả sự nhầm lẫn cho khách hàng. Bảng hiệu quảng cáo trong kinh doanh cũng cực kỳ quan trọng như việc thiết kế website vậy, và bảng hiệu cửa hàng là yếu tố không nên được suy nghĩ chỉ sau khi bạn đã hoàn thiện xong cửa hàng.

Vậy tại sao bảng hiệu quảng cáo lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực bán lẻ như vậy?

Chỉ giống như cửa hàng thương mại điện tử của bạn thôi, bản sao bán hàng online của bạn phải ngắn gọn và thu hút sự chú ý, bảng hiệu trong cửa hàng nên rõ ràng và chứa đựng những thông tin thực sự hữu ích cho khách hàng.

Bảng hiệu quảng cáo còn giúp điều hướng khách hàng của bạn đến với cửa hàng – nơi mà nhân viên bán hàng không cần phải trả lời những câu hỏi cơ bản quá mức, ví dụ như: ở đây bán cái gì vậy?

Tương tự như cách bạn thiết lập các một số tiêu chuẩn cho phong cách và kỳ vọng của nhân viên về hành vi của họ, màu sắc, khả năng hiển thị và thông điệp. Và chất lượng của bảng hiệu cũng đòi hỏi một quá trình phát triển và xem xét. Cũng tương tự như nhân viên, bảng hiệu có thể được đảm nhận một số tác vụ cơ bản, từ việc cung cấp thông tin bán hàng cho đến bảng chỉ dẫn thông tin các sản phẩm của công ty bạn.

Với ý nghĩ đó, dưới đây là một số kinh nghiệm khi sử dụng bảng hiệu quảng cáo hiệu quả mà bạn sẽ muốn cân nhắc khi muốn có sự hiệu quả trong kinh doanh từ cách bố trí sắp xếp lại cửa hàng cho đến bảng hiệu quảng cáo. Dưới đây là 4 loại bảng quảng cáo bạn sẽ không thể kinh doanh hiệu quả được mà không có nó.

Kinh nghiệm sử dụng bảng hiệu quảng cáo cho cửa hàng

Không quan trọng loại bảng hiệu quảng cáo nào bạn sẽ quyết định sử dụng trong cửa hàng bán lẻ,  trước hết hãy xem qua một số kinh nghiệm sử dụng bảng hiệu của mình dưới đây:

  • Cụ thể: một chiếc bảng hiệu quảng cáo chỉ có thể cung cấp cho bạn thông điệp đúng – chỉ khi ở đúng nơi cần thiết. Khi thiết kế bảng hiệu, chỉ bao gồm các thông tin chi tiết cụ thể, như thông tin địa chỉ của cửa hàng và các thông tin sản phẩm liên quan.
  • Càng đơn giản càng tốt: Thông điệp trên bảng hiệu của bạn cần rõ ràng, nhưng không cần quá nhiều thông tin – vì thường nó sẽ bị bỏ qua. Sử dụng quy tắc 5 giây: nếu bạn có thể truyền tải chủ đề chính của bảng hiệu trong vòng chưa đầy 5 giây, nó sẽ đạt đủ tiêu chí đó. Nếu lâu hơn, hãy rút gọn thông điệp của bạn lại hoặc sử dụng nhiều bảng quảng cáo khác nhau thay vì chỉ một chiếc duy nhất.
  • Tiêu đề ngắn gọn: Điều này sẽ giúp nhiệm vụ truyền tải thông điệp tới khách hàng được ngắn gọn và đơn giản hơn.
  • Lời gọi hành động: Bảng hiệu là phương tiện để quảng cáo, và bất kỳ nhà quảng cáo chuyên nghiệp nào cũng đều biết, bạn cần khiến khách hàng làm điều gì đó đối với thương hiệu của bạn phải không? – đây được gọi là “lời gọi hành động“. Một chiếc bảng hiệu quảng cáo hiệu quả cần phải có một mục tiêu đơn giản.

Đem tất cả những kinh nghiệm trong việc sử dụng bảng quảng cáo này lại, sẽ cung cấp ra cho chúng ta 4 loại biển hiệu bán hàng quan trọng nhất mà bạn nên quan tâm cho cửa hàng của mình:

1. Bảng hiệu quảng cáo ngoài trời

bảng hiệu ngoài trời

Bảng hiệu quảng cáo ngoài trời là một trong những loại hình quảng  cáo bán lẻ hiệu quả nhất vì nó khiến cho khách hàng khi đứng ở trước cửa hàng – trở ngại lớn nhất để bắt đầu một mối quan hệ với một khách hàng tiềm năng. Bảng hiệu ngoài trời là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng có đối với doanh nghiệp của bạn.

Những loại biển hiệu này cần phải có tác dụng nhiều hơn những gì đơn giản là thông báo cho khách hàng biết bạn là ai; chúng cần thu hút khách hàng và khiến cho họ cảm thấy muốn thứ gì đó từ bạn. Biển quảng cáo hiệu quả có thể khuyến khích những người đã đi qua cửa hàng của bạn nhiều lần trước đó – để cuối cùng nó khiến khách hàng này thực hiện một hành động gì đấy đối với cửa hàng của bạn.

Biển hiệu ngoài trời có thể ở nhiều hình hình dạng khác nhau như: biển báo ngoài đường, pano quảng cáo, biển báo đặt ở lối hiên, biển quảng cáo đặt trên mái nhà, cửa sổ,… Đặt biển quảng cáo nơi có thể dễ dàng nhìn thấy được để càng nhiều người đi bộ, phương tiện giao thông thấy được càng tốt.

Cụ thể, bảng hiệu quảng cáo ngoài trời nên đặt hình ảnh thương hiệu của công ty bạn trên đó một cách hiệu quả, để thu hút khách hàng và giúp truyền tải những gì họ mong đợi có được từ bên trong công ty, cửa hàng của bạn.

2. Biển chỉ dẫn thông tin

bảng chỉ dẫn

Bảng chỉ dẫn thông tin còn có tên gọi khác là bảng tên phòng, biển chỉ dẫn. Những loại biển báo thông tin này giúp điều hướng khách hàng một cách dễ dàng hơn. Khách hàng càng dễ tìm thấy những thứ họ muốn, thì họ càng có khả năng cao họ sẽ tiếp tục tận dụng, sử dụng sự thuận tiện đó trong tương lai.

Biển chỉ dẫn là chiếc biển có khả năng tự giải thích các thông tin: nó nói cho khách hàng biết họ nên đi đâu. Tất cả các loại bảng thông tin chỉ dẫn cần được thiết kế với nội dung ngắn gọn và dễ đọc để khách hàng có thể hiểu được thông điệp chỉ trong nháy mắt. Font chữ lớn, đậm trong cách phối màu sắc sẽ giúp khách hàng có thể nhìn thấy được những thông tin này một cách dễ dàng.

Một khi bạn đã bắt đầu đưa ra sử dụng biển chỉ dẫn thông tin, bạn sẽ thấy rõ nếu cửa hàng của bạn được sắp xếp một cách gọn gàng, có trật tự . Sắp xếp có sản phẩm trong cửa hàng một cách hệ thống không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng, nó cũng góp phần tạo ra cấu trúc rõ ràng hơn cho tổ chức của bạn.

3. Bảng thuyết phục mua hàng

bảng thuyết phục

Bảng thuyết phục mua hàng ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng thông qua ngôn ngữ thuyết phục hay những hình ảnh hấp dẫn. Những loại bảng này có thể quảng cáo cho một sản phẩm hay mục khuyến mãi cụ thể. Bảng thuyết phục hoặc màn hình điện tử có thể ảnh hưởng đến khách hàng và cải thiện khả năng tương tác với các sản phẩm ít được chú ý đến. Loại bảng hiệu này giới thiệu một loại sản phẩm cụ thể nào đó, cung cấp những thông tin chi tiết cụ thể về các mặt hàng mới, theo mùa hoặc những phụ kiện đặc trưng.

thuyết phục bán hàng

Sử dụng bảng thuyết phục cho phép thương hiệu giao tiếp với khách hàng hiệu quả hơn. Những hình ảnh hiển thị này có thể biến một sản phẩm thông thường thành một viên đá quý. Thông điệp thuyết phục hiệu quả cũng có thể tạo ra giá trị nhận thức cho sản phẩm, tăng cường nhận diện thương hiệu và cải thiện doanh số bán hàng.

Nên nhớ rằng: Mặc dù bảng thuyết phục nên thực sự bắt mắt và dí dỏm, nhưng chúng không phải là điểm thu hút chính. Hầu hết các loại bảng hiệu quảng cáo hiệu quả đều hấp dẫn khách hàng đến với sản phẩm.

4. Thảm quảng cáo

thảm quảng cáo

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên rằng khi mà “tấm thảm trải sàn” cũng có thể được sử dụng như một hình thức biển quảng cáo, ngoài ra chúng thực sự còn là sản phẩm biển quảng cáo linh hoạt nhất trong tất cả những hình thức quảng cáo cho cửa hàng khác. Thảm không chỉ phục vụ cho nhu cầu sạch sẽ và an toàn, mà còn cho cả mục đích quảng cáo và cung cấp thông tin.

thảm trải sàn

Bạn có thể lựa chọn sử dụng thảm cho mục đích xây dựng thương hiệu, hoặc làm nổi bật thứ gì đó ví dụ như logo công ty chẳng hạn. Thảm có thể được sử dụng cho mục đích chỉ dẫn bên trong cửa hàng, ở những nơi không thể treo biển chỉ dẫn thông tin được để dẫn dắt khách hàng tới sản phẩm. Thảm cũng giữ cho cửa hàng của bạn trở nên sạch sẽ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cuối cùng, bên cạnh những lợi ích trên thì thảm còn giúp giảm căng thẳng cho nhân viên, giúp họ cảm thấy thoải mái khi họ phải đứng hàng giờ liền. Về mặt y tế, một số loại thảm điện có thể giúp nhân viên cảm thấy trẻ hóa, như thể ca làm việc của họ mới chỉ bắt đầu.

Xem thêm: Tâm lý màu sắc trong thiết kế bảng hiệu


Cuối cùng

Khi đầu tư và sử dụng bất kỳ loại bảng quảng cáo nào ở trên, hãy thử phân tích chúng bằng mắt. Hãy thử tưởng tượng khi bạn đi vào cửa hàng như là một vị khách mới bước chân vào lần đầu tiên. Hãy thành thật và thẳng thắn với bản thân mình về những gì bạn cảm thấy rõ ràng hay có chút bối rối trước khi quyết định lựa chọn giải pháp cho mình.

Hãy tạo nên thương hiệu cuả mình sao cho thật sự phải nhất quán trên quy mô toàn doanh nghiệp, từ bảng hiệu quảng cáo ngoài trời cho đến các loại bảng tên phòng, biển chỉ dẫn, nội thất, thiết kế website. Nếu bạn quản lý tốt điều đó, bạn sẽ có thể tận dụng bảng hiệu quảng cáo để tạo lợi thế bán hàng cho mình.

5/5 (1 Review)

Share this post

Nhận tư vấn giải pháp thiết kế thi công trang trí quảng cáo nội ngoại thất

Nâng tầm đẳng cấp cho doanh nghiệp của bạn

Cạnh tranh vượt mặt đối thủ của bạn ngay hôm nay