Kích thước, kiểu dáng và bảng giá tấm mica tại tphcm

Có thể nói tấm mica hiện nay là một vật liệu được ứng dụng vô cùng rộng và lớn đối với nhiều nghành nghề, lĩnh vực kinh doanh trong đời sống. Thường thì cũng sẽ có rất nhiều người đã từng nghe nói đến tấm mica nhưng không hề biết đây là gì cả, cũng không hề hiểu được những ưu điểm, nhược điểm và kích thước, kiểu dáng của tấm mica ra làm sao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày và giải thích cho mọi thông tin hữu ích một cách toàn diện nhất để bạn đọc có được góc nhìn khái quát hơn..

Tấm mica là gì?

Mica hay tên gọi quốc tế là Acrylic – là loạị nhựa được tạo ra thông qua nhiều quá trình tinh chế dầu mỏ phức tạp. Lý do người ta gọi tấm nhựa Acrylic là tấm mica đều có nguyên do của nó cả, bởi vì người ta tôn vinh công ty tạo ra tấm nhựa Acrylic là công ty Mica. Hơn nữa, trên hầu hết các sản phẩm do công ty này sản xuất đều có in tên thương hiệu lên sản phẩm – nên mọi người dần quen thuộc với tên gọi tấm mica, ngoài ra còn nhằm phân biệt với các loại vật liệu khác nữa..

Tên khoa học của kính Acrylic thường được sử dụng trong các công thức hóa học là Poly(methyl methacrylate) (PMMA), ngoài ra cũng có các tên gọi khác như thủy tinh hữu cơ, nhựa acrylic hoặc thủy tinh acrylic, và nó có màu sắc trong suốt như thủy tinh. Mặc dù về cơ bản mà nói, nó không phải là một loại thủy tinh silica mà chúng ta vẫn thường thấy, nhưng xét về mặt kỹ thuật nó giống như một loại vật liệu thủy tinh vậy, vì thế nên đôi khi ngoài tên gọi mica ra – người ta vẫn hay gọi tấm mica là thủy tinh arcylic. Nhiệt độ nóng chảy của tấm mica (thủy tinh arcylic) khá cao ở mức 160 độ C nên rất khó để khiến cho tấm mica có thể trở thành tác nhân gây ra các vụ hỏa hoạn. Ngoài các đặc tính giống thủy tinh như ở trên mình đã trình bày, tấm mica còn còn có đặc tính ổn định về mặt hóa học và các đặc tính cách điện nên mica thường được sử dụng để sản xuất linh kiện điện tử nữa như tụ điện và các thiết bị điện cao thế.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy tấm mica rất dẻo, thậm chí có thể được sử dụng để thay thế cho thủy tinh đối với một số loại vật dụng, sản phẩm giúp chống bể vỡ khi có tác động mạnh mà thủy tinh không làm được.

Các đặc tính nổi bật của tấm mica

Tấm mica có vô số các ưu điểm khác nhau mà nhiều nhiều vật liệu khác không thể nào sánh được như:

  • Đa dạng về màu sắc, bề mặt phẳng mịn như thủy tinh, sáng bóng và cực kỳ óng ánh.
  • Dẫn sáng tốt – phù hợp để làm tấm lợp lấy sáng và làm bảng hiệu mica.
  • Không dẫn điện.
  • Cực kỳ dẻo dai, nên dễ dàng tạo hình và uốn nắn thành nhiều hình thù khác nhau.
  • Dễ dàng vận chuyển, tháo lắp thay thế.

Các hạn chế của tấm mica

Ngoài các đặc tính, ưu điểm nổi bật bên trên ra, mica cũng có những hạn chế của riêng nó mà bạn cần phải biết khi muốn tìm hiểu thêm thông tin về mica. Tuy rằng có những nhược điểm hạn chế, nhưng khi cân nhắc đến những đặc tính ưu điểm thì tấm mica vẫn có tính tiện lợi, được sử dụng phổ biến rộng rãi và được áp dụng trong nhiều tiện ích đời sống của chúng ta.

  • Bề mặt phẳng mịn và óng ánh cũng là nhược điểm của mica vì nó sẽ rất dễ bị trầy xước.
  • Dễ bị phai màu, bạc màu khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoài trời khắc nghiệt.
5/5 (2 Reviews)
Nhận tư vấn giải pháp thiết kế thi công trang trí quảng cáo nội ngoại thất

Nâng tầm đẳng cấp cho doanh nghiệp của bạn

Cạnh tranh vượt mặt đối thủ của bạn ngay hôm nay