5 Mẹo thiết kế Standee hấp dẫn

thiết kế standee

5 Mẹo thiết kế Standee hấp dẫn

Khi bước chân vào rạp chiếu phim, cửa hàng, nhà hàng hay trung tâm thương mại. Thường thì bạn sẽ thấy một tấm biểu ngữ có chứa các hình ảnh sản phẩm trông rất là hấp dẫn. Những tấm biểu ngữ trông cực kỳ hấp dẫn và đặc sắc này được gọi là Standee. Mục đích chính của Standee chính là để tạo một hiệu ứng đặc biệt -giúp vẫy gọi mọi người khi họ đi ngang qua cửa hàng hay nhà hàng một cách cực kỳ hiệu quả. Standee thường được đặt trong hành lang của trung tâm thương mại hoặc rạp chiếu phim, để có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của người đi đường. Thiết kế Standee sáng tạo với màu sắc rực rỡ và nội dung hấp dẫn sẽ khiến mọi người cảm thấy tò mò, dừng lại và quan sát nó kỹ hơn. Standee là một trong những hình thức trang trí quảng cáo tuyệt vời, đóng vai trò gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc bán hàng.

Hầu hết các yếu tố then chốt quan trọng nhất để thành công với Standee chính là thiết kế sáng tạo, và dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể tận dụng để thiết kế Standee góp phần tăng thêm sự bắt mắt.

Mẹo thiết kế Standee thêm sáng tạo

mẹo thiết kế standee

1. Logo hoặc nội dung tạo điểm nhấn nằm ở trên đầu

Khi thiết kế Standee, thường người ta sẽ đặt logo công ty ở phần trên cùng. Vì Standee được dựng thẳng đứng, nên người xem sẽ nhìn vào Standee từ trên xuống dưới, và điều đầu tiên họ thấy chính là logo hoặc thông điệp chính mà ban muốn truyền tải. Một khi đã nhìn vào Standee, người xem sẽ cảm thấy tò mò, làm họ có cảm giác muốn đọc thêm nữa. Vì vậy, hãy đặt thông tin quan trọng nhất – ví dụ như “giảm giá 50%” hay “sale off” ở phần trên cùng. Để người xem có thể nhận biết và hiểu được thông điệp chính của bạn là gì ngay lập tức. Nên nhớ, trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, nếu bạn có thể thu hút ánh mắt của người xem, 50% khả năng bạn có thể hấp dẫn họ mua hàng được rồi.

Xem thêm: 3 màu sắc cơ bản

2. Hình ảnh chất lượng cao

Standee phải thực sự hấp dẫn và thu hút. Vì vậy, bạn nên sử dụng những màu sắc rực rỡ động với hình ảnh ngoạn mục. Hãy đảm bảo rằng hình ảnh được in lên Standee có chất lượng cao, với độ phân giải không ít hơn 300 DPI. Ngoài ra, hình ảnh cũng phải được lưu dưới định dạng CMYK để cho máy in có thể hiểu chính xác màu sắc bạn cần in như thế nào. Nếu bạn download hình ảnh từ website về, khi đó hình ảnh sẽ ở dưới định dạng RGB và bạn sẽ cần phải chuyển đổi nó sang định dạng CMYK thì mới chuẩn hóa màu sắc được. Sử dụng máy in laser từ những công ty in Standee chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có sản phẩm Standee với kết quả màu sắc sắc nét và chất lượng với độ phân giải tốt nhất. Hình ảnh của bạn sẽ trở thành yếu tố chính giúp thu hút sự chú ý trên Standee.

Xem thêm: 5 Lý do nhà hàng nên có standee

3. Câu khẩu hiệu giảm giá

Chúng ta thường thấy standee với nhiều màu sắc rực rỡ và thường sẽ dễ bỏ qua những câu khẩu ngữ. Tuy nhiên, đôi khi một số câu khẩu ngữ hấp dẫn sẽ khiến cho người đi qua cảm thấy ngạc nhiên và muốn tìm hiểu kỹ hơn. Câu khẩu hiệu bắt mắt ở phần đầu trang sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được kết quả với khách hàng hơn.

Khẩu hiệu chính là thông điệp mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng. Nó cũng là yếu tố quan trọng nhất, giúp quảng bá các thông tin khuyến mãi hay giảm giá theo mùa. Vậy nên hãy chắc chắn rằng chúng luôn được sử dụng, tùy thuộc vào từng thời điểm, sức lôi cuốn, ngắn gọn và linh hoạt.

4. Kết hợp màu sắc phù hợp

Standee phải thật nổi bật. Vì vậy, rõ ràng chúng luôn phải có màu sắc tươi sáng. Tuy nhiên, vẫn có một số loại standee không nên sử dụng màu sắc quá tươi sáng. Và dưới đây là một số kinh nghiệm khi kết hợp các màu sắc được sử dụng trong Standee.

  • Màu huỳnh quang hầu như phù hợp với tất cả các loại standee.
  • Màu sắc tươi sáng của màu đỏ và cam thực sự trông rất nổi bật.
  • Màu vàng và trắng khi đi cùng với nhau không được phù hợp lắm khi sử dụng cho Standee, vì thông tin sẽ trở nên rất khó đọc ở khoảng cách xa.
  • Sử dụng màu sắc cũng phụ thuộc vào sắc tộc của người xem nữa. Ví dụ, người Mỹ ưa chuộng màu xanh da trời nhất, tiếp đó là màu xanh lá cây, tím và đến đỏ.
  • Tông màu cũng phụ thuộc vào ánh đèn điện được sử dụng – cho dù là đèn sợi tóc, đèn huỳnh quang, đèn neon sign, hay đơn giản chỉ là ánh sáng ban ngày.

5. Thông tin liên hệ

Đừng quên cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ bao gồm địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ website. Nếu công ty bạn có địa chỉ Facebook hoặc Zalo, cũng không nên quên đặt những địa chỉ này vào Standee. Hãy chắc chắn rằng thông tin liên hệ nằm ở phía dưới cùng của Standee, nhưng phải dễ đọc. Bạn có thể làm nổi bật chúng bằng cách sử dụng các màu sắc khác nhau để gây sự chú ý.

Thiết kế Standee của bạn phải đảm bảo sao cho nó có thể thu hút và giữ được sự chú ý của càng nhiều người càng tốt. Để đạt được điều đó, hãy thiết kế Standee sao cho thật sáng tạo, hấp dẫn và chuyên nghiệp. Hoặc bạn có thể tìm sự tư vấn từ những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế Standee – để nhận được sản phẩm có kết quả chất lượng tốt nhất.

5/5 (1 Review)

Share this post

Nhận tư vấn giải pháp thiết kế thi công trang trí quảng cáo nội ngoại thất

Nâng tầm đẳng cấp cho doanh nghiệp của bạn

Cạnh tranh vượt mặt đối thủ của bạn ngay hôm nay