Bảng hiệu xấu: lý do khiến khách hàng ghét bạn

bảng hiệu xấu

Bảng hiệu xấu: lý do khiến khách hàng ghét bạn

Bảng hiệu quảng cáo chính là thành phần đầu tiên khách hàng nhìn vào khi họ đến cửa hàng của bạn. Do đó, không hề quá đáng gì cả khi nói rằng những gì mà bảng hiệu của bạn thể hiện – sẽ khiến khách hàng quyết định bước chân vào cửa hay ngoảnh mặt làm ngơ rồi đi luôn. Rõ ràng là như vậy, bởi các thiết kế được thể hiện trên biển quảng cáo có thể nói cho khách hàng mọi thứ họ cần biết trước khi họ quyết định bước chân vô bên trong.

Không có vấn đề gì đáng ngạc nhiên khi bạn muốn thiết kế cho mình một chiếc bảng hiệu đẹp và hấp dẫn nhất có thể. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế – những gì mà bạn cảm thấy hấp dẫn không có nghĩa là khách hàng của bạn cũng cảm thấy hấp dẫn như vậy. Về bản chất, thiết kế là vấn đề thuộc về sở thích.

Bạn có tầm nhìn về nghệ thuật và ý tưởng thiết kế bảng hiệu đẹp để truyền tải thông điệp tới khách hàng tiềm năng của mình. Tuy nhiên, tự do sáng tạo và sự thể hiện ấy phải phù hợp với doanh nghiệp, đối tượng khách hàng và nghành nghề mà bạn đang kinh doanh. Dù muốn hay không, thì bạn cũng phải cố găng để thu hút, hấp dẫn số lượng người ghé vô cửa hàng của bạn nhiều nhất có thể. Điều đó sẽ không thể nào thực hiện được nếu như thiết kế bảng hiệu của bạn không hấp dẫn, bắt mắt.

Vậy thiết kế bảng hiệu như thế nào mà bạn nên tránh, để có một sản phẩm chất lượng, bắt mắt và hấp dẫn thu hút khách hàng nhất có thể?

#1 Lựa chọn màu sắc nghèo nàn

Chắc chắn bạn sẽ muốn thiết kế biển hiệu của mình trở nên bắt mắt, đáng nhớ và để lại ấn tượng cho mỗi khách hàng. Càng đặc biệt nếu như cửa hàng của bạn nằm dọc theo một tuyến đường chính nào đó. Tuy nhiên, trong thiết kế bảng hiệu, có một chút khác biệt giữa “hấp dẫn” và “bắt mắt”. Màu sắc trong thiết kế nên đậm và nổi bật, nhưng đồng thời chúng cũng phải bắt mắt. Biển hiệu màu cam với nội dung trên đó màu vàng chắc chắn sẽ gây ra sự chú ý, nhưng sự pha trộn giữa các màu sắc quá chói mắt sẽ chỉ khiến khách hàng bỏ đi thôi.

Xem thêm: Tâm lý màu sắc trong thiết kế bảng hiệu

Khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế bảng quảng cáo, điều quan trọng là bạn cần phải quyết định một thứ gì đó cần thật sư nổi bật trên bảng hiệu (ví dụ như logo thương hiệu) – nghĩa là lựa chọn màu sắc hấp dẫn. Màu cam có thể là màu sắc ưa thích tại khu vực bạn sống, nhưng không có nghĩa nó là màu sắc ưa thích ở những địa điểm khác.

#2 Quá nhiều thành phần trên bảng hiệu

Bảng hiệu của bạn quá phức tạp – quá rắc rối – quá nhiều thành phần. Có quá nhiều chi tiết trên biển hiệu sẽ khiến khách hàng cảm thấy choáng ngợp – thậm chí có thể khiến khách hàng cảm thấy điên máu khi nhìn vào đó.

Về bản chất, bảng hiệu không phải phương tiện để bạn quảng cáo quá nhiều thứ trên đó, nên bảng hiệu cửa hàng chỉ nên chứa thông điệp chính cần thiết để truyền tải tới khách hàng là đủ, có một câu ngạn ngữ trong trường hợp này cực kỳ đúng “càng ít càng tốt“. Bảng hiệu đẹp và chất lượng nhất chính là chiếc bảng hiệu có rất ít chi tiết trên đó. Khi có ít thành phần trên bảng hiệu, khách hàng chỉ cần nhìn vào chi tiết chính có trên đó là họ biết ngay được thông điệp mà bạn muốn truyền tải là gì rồi. Hãy đảm bảo rằng mọi người sẽ tập trung vào thông điệp của bạn càng nhiều càng tốt. Nếu bạn muốn cung cấp thêm thông tin cho khách hàng: như danh sách các sản phẩm dịch vụ hay thông tin liên hệ, hãy thêm những thông tin đó ở một vị trí các xa thông điệp chính và ít nổi bật hơn.

Xem thêm: 4 mẹo thiết kế bảng hiệu đẹp

Quy tắc thiết kế bảng hiệu ở trên cũng được áp dụng trong lĩnh vực thiết kế nói chung. Logo và thiết kế tốt nhất chính là càng đơn giản càng tốt. Hãy tránh né việc sử dụng nhiều hơn 3 màu sắc trong một bản thiết kế.

#3 Font chữ khó đọc

Bảng hiệu quảng cáo của bạn cần phải rõ ràng để khách hàng có thể nhận biết được thông điệp mà bạn muốn truyền tải trên đó là gì. Bên cạnh màu sắc, các chi tiết có trên bảng hiệu, thì font chữ cũng là yếu tố quyết định bảng hiệu có chất lượng hay không? Ví dụ một font chữ lạ theo phong cách thư pháp lạ mắt, trông thì có vẻ sang chảnh, cổ điển nhưng không có nghĩa là ý tưởng hay để thu hút, hấp dẫn khách hàng đọc nội dung đó. Như vậy, hãy cố lựa chọn cho mình một font chữ phù hợp, dễ đọc, cân nhắc lựa chọn giữa font chữ đặc biệt với bối cảnh thực tế.

Điều này cũng áp dụng cho bảng màu sắc. Như mình đã đề cập bên trên về cách lựa chọn màu sắc để tạo ra chiếc bảng hiệu bắt mắt, thu hút, hấp dẫn như màu vàng trên nền cam. Hãy đảm bảo rằng các màu sắc mà bạn sử dụng có thể kết hợp hài hòa với nhau – góp phần tạo ra sự nổi bật.

Xem thêm: Màu sắc cơ bản

#4 Ngữ pháp và ngôn từ kém

Khi sử dụng nội dung văn bản trên bảng hiệu quảng cáo, nên nhớ sử dụng dấu chấm câu, ngữ pháp và chính tả cần tuân thủ theo các quy tắc tiêu chuẩn. Việc sử dụng dấu nháy đơn, lỗi chính tả không chính xác có thể gây ấn tượng kém đối với khách hàng.

Khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo, hãy làm cho thiết kế trở nên càng đơn giản càng tốt – càng đơn giản càng hiệu quả. Chỉ cần đảm bảo rằng các chi tiết trang trí trên bảng hiệu không cản trở mục tiêu cuối cùng của bạn: “đưa khách hàng tới cửa hàng” là được. Luôn ưu tiên mục tiêu đó hơn bất kỳ thứ gì khác.

5/5 (2 Reviews)

Share this post

Nhận tư vấn giải pháp thiết kế thi công trang trí quảng cáo nội ngoại thất

Nâng tầm đẳng cấp cho doanh nghiệp của bạn

Cạnh tranh vượt mặt đối thủ của bạn ngay hôm nay