Quảng cáo banner là gì? Những lợi ích khi sử dụng

banner là gì

Quảng cáo banner là gì? Những lợi ích khi sử dụng

Trải qua nhiều năm trong lĩnh vực trang trí quảng cáo ngoài trời, công ty 3M đã đang và vẫn tiếp tục giảng dạy và đưa ra vô số các ví dụ về tính hiệu quả của quảng cáo banner dành cho khách hàng của mình.

Mọi thứ bạn cần biết đều có ngay trên trang blog này !

Mình đã nói về cách tạo ra banner trong các bài viết trước khá nhiều rồi, từ khía cạnh của một nhà thiết kế, khía cạnh của một nhà marketing và từ góc độ của một doanh nhân.

Mình đã nói về cách quảng cáo banner hoạt động ra sao, màu sắc nào sử dụng tốt nhất, đặt chúng ở đâu, làm sao để khiến banner trở nên hấp dẫn và nổi bật thay vì gây khó chịu, cần phải có chiến lược nào trước khi thiết kế banner quảng cáo, những câu hỏi nào bạn nên xem xét cân nhắc trước khi thiết kế banner để nó hoạt động hiệu quả, hấp dẫn sự hưởng ứng từ người khác.

Quảng cáo banner là gì?

Mình đã tìm hiểu và nghiên cứu nhiều về các định nghĩa quảng cáo banner từ nhiều nguồn khác nhau, mình sẽ tóm gọn lại định nghĩa đầy đủ và dễ hiểu nhất như sau:

Quảng cáo banner hay banner web, là kiểu quảng cáo hiển thị trên một trang web. Quảng cáo có thể bao gồm hình ảnh hay các loại nội dung đa phương tiện khác. Do đó, quảng cáo banner có thể ở dạng tĩnh hay chuyển động phụ thuộc vào công nghệ được sử dụng để tạo ra chúng.

Chính xác quảng cáo banner hoạt động ra sao?

Tương tự như hình thức quảng cáo ngoài trời như bảng hiệu quảng cáo, nó sẽ khiến bạn chú ý hơn vào cửa hàng bởi biển quảng cáo ngoài trời sẽ nói cho bạn biết bên trong cửa hàng cung cấp sản phẩm dịch vụ gì hay điều gì sẽ khiến khách hàng cảm thấy tò mò. Tương tự như cách hoạt động đối với quảng cáo banner.

Khi tạo quảng cáo banner, bạn thường sẽ nhắm đến một mục tiêu duy nhất:

Quảng cáo banner mục đích để thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn bởi liên kết được đặt trên đó, và từ đó người dùng sẽ click vào liên kết trên banner tới website của nhà quảng cáo.

Nhưng để làm cho quảng cáo banner trở nên hiệu quả, bạn cần phải sử dụng banner ở vị trí phù hợp với bối cảnh mà người dùng sẽ nhìn thấy. Banner web hoạt động tương tự như cách quảng cáo truyền thống khác: chúng thông báo, giới thiệu về sản phẩm mới, chúng gây sự chú ý, tăng cường nhận diện thương hiệu,….

Có nghĩa là có rất nhiều cách khác nhau để đưa mọi người đến trang web của bạn để họ tìm kiếm thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn thông qua quảng cáo banner.

Và dưới đây là những lợi ích mà quảng cáo banner có thể đem lại cho bạn

#1 Tăng cường lưu lượng truy cập khách hàng

Banner giúp khuyến khích khách truy cập truy cập vào trang web của nhà quảng cáo bằng cách click vào đó. Và thông qua hình thức này, quảng cáo sẽ được trả tiền thông qua nhiều cách khác nhau (CPC, CPM, hiển thị,….)

Nếu như bạn chưa từng thử, mình sẽ nhắc lại một chút về công cụ tốt nhất được sử dụng để đo lường mức độ hiệu quả của quảng cáo banner khi nói đến việc tăng cường lưu lượng truy cập và cách để xem mọi người click như thế nào trên website của bạn.

Một ví dụ khá hay về cách mà quảng cáo banner được sử dụng để tăng cường lưu lượng bởi Remarketing. Chúng ta sẽ lên kế hoạch thiết lập chiến lược quảng cáo vào một khoảng thời gian cụ thể dành cho những người đã ghé thăm trang web của bạn trước đó.

#2 Bán hàng

Quảng cáo banner khuyến khích mọi người mua một số sản phẩm nào đó.

Và điều này cần phải liên quan đến bối cảnh và vị trí đặt banner quảng cáo. Để tăng cường tính hiệu quả, quảng cáo banner được đặt trên một website nhất định liên quan đến nghành nghề lĩnh vực kinh doanh của bạn và có thể cung cấp một số câu trả lời liên quan đến câu hỏi mà bạn cần giải đáp cho khách hàng khi họ ghé thăm trang web đó.

Ví dụ, khi một người dùng họ muốn tìm hiểu thêm về bộ nhận diện thương hiệu là gì trên mạng, những vấn đề xoay quanh bộ nhận diện thương hiệu. Khi đó, trong trường hợp họ thấy banner quảng cáo về giải pháp xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, khả năng cao họ sẽ click vào banner quảng cáo đó – tăng thêm cơ hội để họ mua gói dịch vụ từ website đó rồi.

#3 Gây sự chú ý từ người dùng

Ngày nay, để gây sự chú ý từ người dùng nào đó là cả một thách thức lớn, đặc biệt là trong môi trường kỹ thuật số như hiện nay – nơi mà ở đâu cũng có quảng cáo, ở đâu cũng cần phải có sự sáng tạo.

Nhưng bạn có rất nhiều cách khác nhau để sáng tạo và cách thiết kế mọi thứ từ đầu, để làm cho quảng cáo của bạn thực sự đặc biệt và nổi bật giữa đám đông. Nó phụ thuộc vào bạn, những gì bạn nghiên cứu về thị trường và những gì bạn cần để tạo ra một banner quảng cáo hiệu quả.

#4 Thông báo giảm giá và bán hàng

Một lợi ích khác khi sử dụng banner quảng cáo cho doanh nghiệp chính là tạo ra và tăng cường doanh thu thông qua bán hàng và giảm giá. Và cách nào tốt hơn để tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn thông qua banner quảng cáo? Chẳng hạn như Back Friday, bạn sẽ tung ra đợt giảm giá mạnh trên nhiều dòng sản phẩm để bán hàng. Làm sao để bạn lan truyền tin tức về đợt giảm giá này và để khách hàng biết thêm về sản phẩm của bạn?

Tại sao sử dụng banner quảng cáo lại cực kỳ hiệu quả?

Banner quảng cáo là một giải pháp marketing hiệu quả trong thời đại số hiện nay. Chúng hoạt động hiệu quả bởi mọi người thường thích tương tác với những nội dung trực quan họ gặp phải khi đang online.

Tiếp xúc với hàng ngàn hình ảnh quảng cáo mỗi ngày, người tiêu dùng dần phát triển một khả năng miễn dịch đối với những dạng quảng cáo đó, và họ học hỏi được cách để tập trung vào những nội dung thông tin hữu ích đối với họ. Nhưng không có nghĩa là banner quảng cáo sẽ không hiệu quả trong trường hợp này, nếu như bạn thiết kế banner quảng cáo hấp dẫn, đánh đúng vào tâm lý người dùng khi họ truy cập internet, một chiếc banner quảng cáo hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút họ click vào đó.

5/5 (1 Review)

Share this post

Nhận tư vấn giải pháp thiết kế thi công trang trí quảng cáo nội ngoại thất

Nâng tầm đẳng cấp cho doanh nghiệp của bạn

Cạnh tranh vượt mặt đối thủ của bạn ngay hôm nay