2 Yếu tố bạn nên cân nhắc khi thiết kế nội dung quảng cáo ngoài trời

sáng tạo nội dung

2 Yếu tố bạn nên cân nhắc khi thiết kế nội dung quảng cáo ngoài trời

Lựa chọn đúng nội dung cho chiến dịch quảng cáo ngoài trời là một nhiệm vụ tưởng chừng đơn giản nhưng lại là cực kỳ khó khăn. Cho dù bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo online hay quảng cáo truyền thống, bạn vẫn cần phải suy nghĩ cẩn thận về loại nội dung nào bạn nên sử dụng, tần suất lặp lại nội dung quảng cáo đó như thế nào và khi nào sẽ phát nó.

Thường thì sẽ có 2 yếu tố quan trọng cần phải xem xét cho mỗi chiến dịch quảng cáo ngoài trời là: thời gian dừng chân và mức độ thường xuyên của khách hàng tiềm năng.

#1 Thời gian dừng chân

Để có thể tạo ra một tấm màn hình quảng cáo ngoài trời hay bang hieu quang cao hiệu quả, nhà quảng cáo cần phải có ý tưởng rõ ràng về việc khách hàng tiềm năng sẽ sẽ ở lại trong môi trường tiếp cận quảng cáo của bạn trong bao lâu và họ sẽ chú ý đến quảng cáo được hiển thị trong bao lâu. Bên cạnh đó, người quảng cáo cũng cần phải xem xét liệu rằng khách hàng tiềm năng của mình có đang lái xe hay đi bộ hoặc là đứng xem quảng cáo.

Bởi vì mỗi khu vực sẽ có một khoảng thời gian để khách hàng tiềm năng dừng chân khác nhau. Ví dụ, một chiếc bảng quảng cáo pano trên đường cao tốc sẽ có thời gian dừng chân khá nhỏ (chưa đến 1s) trong khi thời gian dừng chân trong bệnh viện sẽ lâu hơn nhiều.

#2 Mức độ thường xuyên

Yếu tố thứ 2 chính là mức độ thường xuyên của đối tượng khách hàng tiềm năng. Hay nói một cách khác, họ có ghé lại địa điểm quảng cáo của bạn thường xuyên không, hay họ chỉ chỉ ẩn tượng với sự kiện quảng cáo của bạn chỉ một lần? Điều này có thể xác định được tần suất mà bạn nên làm mới nội dung cho một chiến lược quảng cáo ngoài trời.

Bởi bảng hiệu điện tử billboard có mức độ thường xuyên từ khách hàng tiềm năng khá cao – nên việc làm mới nội dung sẽ trở thành một ý tưởng hơi dở. Nguyên tắc tương tự áp cũng áp dụng cho các quảng cáo tại sân bay, vì cùng là một hành khách đến sân bay nhưng không phải lúc nào họ cũng đến sân bay cả.

Tuy nhiên, trong một trường đại học, khách hàng tiềm năng sẽ cố định hơn nhiều, vì sinh viên ra vào và tham dự lớp học thường xuyên. Sinh viên thường sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán nếu như thấy quảng cáo của bạn liên tục, suốt ngày mà không có chút thay đổi nào cả. Vì vậy những nhà quản lý quảng cáo nên thay đổi nội dung thường xuyên để có thể gia tăng tối đa hiệu quả cho chiến dịch.

Xem thêm: 7 lý do doanh nghiệp nên lắp đặt bảng hiệu alu

Kết hợp lại với nhau

Một khi bạn đã xác định được thời gian dừng xem và mức độ thường xuyên quảng cáo của bạn là thấp hay cao, lúc này bạn có thể bắt đầu thiết kế nội dung để hiện thị. Và bạn cũng có thể xác định liệu rằng mình có nên để khách hàng giúp mình thiết kế nội dung cho mình không? Và yếu tố quan trọng nhất đối với nội dung quảng cáo chính là “bạn phải hiểu suy nghĩ từ vị đối tượng khách hàng tiềm năng của mình“. Một khi bạn làm được điều đó, việc sáng tạo và sử dụng nội dung như thế nào sẽ cực kỳ dễ dàng hơn.

5/5 (1 Review)

Share this post

Nhận tư vấn giải pháp thiết kế thi công trang trí quảng cáo nội ngoại thất

Nâng tầm đẳng cấp cho doanh nghiệp của bạn

Cạnh tranh vượt mặt đối thủ của bạn ngay hôm nay